Tin Tức

dự án Vina Square 152 Trần Phú

Năm 2008, với việc di dời nhà máy ra huyện Bình Chánh, Vinataba và Công ty Thuốc lá Sài Gòn cùng một số đối tác quyết định phát triển dự án thương mại trên mảnh đất này.

Cổng vào dự án trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh: Nghi Điền

Các bên thành lập liên doanh Công ty TNHH Vina Alliance có vốn điều lệ 880 tỷ đồng (55 triệu USD). Cơ cấu cổ đông sau đó được ổn định là Pacific Alliance Land Limited thuộc VinaLand - quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital (62%), Vinataba (20%), Công ty Thuốc lá Sài Gòn (7,5%) và Công ty TNHH Sơn Đông (10,5%). Trong đó, Vinataba góp vốn bằng một phần giá trị quyền sử dụng đất.

Dự án có tổng mức đầu tư 3.360 tỷ đồng, tương đương 210 triệu USD, quy mô xây dựng ba toà tháp căn hộ, một tháp văn phòng và một tháp khách sạn, dự kiến cung cấp ra thị trường 1.285 căn hộ với tổng diện tích sàn 154.860 m2.

Năm 2017, cổ đông của dự án có sự thay đổi lớn. Đầu tiên là việc Pacific Alliance Land Limited chuyển nhượng 62% cổ phần cho Công ty TNHH Bất động sản Trí Đức vào đầu năm, đến giữa năm, Vinataba và công ty con Thuốc lá Sài Gòn cũng đồng loạt bán vốn tại doanh nghiệp dự án cho Công ty TNHH Sơn Đông.

Dự án có ba mặt tiền đường lớn, nằm trong khu vực sầm uất của Quận 5. Ảnh: Chụp từ Google Map

Dự án đến nay chỉ còn hai cổ đông là Công ty Trí Đức (62%) và Sơn Đông (38%). Trong đó, Sơn Đông có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, là một nhà phân phối thuốc lá lớn trên phạm vi cả nước, của vợ chồng doanh nhân Trịnh Văn Tuyển.

Về phần mình, Trí Đức có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Theo tìm hiểu của cityreal, doanh nghiệp này vào thời điểm 'thế chân' Vina Capital trong dự án 152 Trần Phú là của của nhóm nhà đầu tư liên quan đến một tập đoàn bất động sản lớn trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tuy nhiên sau đó phần vốn chi phối đã thuộc về nhóm cổ đông có liên hệ với một tập đoàn đóng trụ sở trên đường Nguyễn Huệ.

Những chuyển động gần đây, đặc biệt là việc máy móc, công nhân rục rịch thi công dẫn tới kỳ vọng dự án sẽ nhanh chóng được triển khai, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như bộ mặt đô thị của Quận 5.

Tuy nhiên cũng có ý kiến hoài nghi liệu chủ đầu tư có quyết tâm hoàn thành dự án, hay thực hiện một số công đoạn đơn giản là nhắm đối phó với việc TP.HCM đang rà soát, thu hồi nhiều dự án chậm tiến độ, cũng như cuộc thanh tra tại Vinataba của Thanh tra Chính phủ sắp được tiến hành.

Chỉ có người trong cuộc và...thời gian mới trả lời được câu hỏi này.

Tin tức khác
Đất Nền Thị Xã Chơn Thành 2 Triệu /m2 mặt tiền đường DT756 nhựa 42m

Đất Nền Thị Xã Chơn Thành 2 Triệu /m2 mặt tiền đường DT756 nhựa 42m

Nằm tại vị trí đắc địa của xã Minh Lập, tiếp giáp với đường huyết mạch QL14 và nằm ngay trung tâm thị xã Chơn..
Thành lập thị xã Chơn Thành gồm 5 phường, 4 xã

Thành lập thị xã Chơn Thành gồm 5 phường, 4 xã

CTTĐTBP) - Sáng 11/8, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem..
Chính Chủ Bán Đất Nền Tại Xã Châu Pha - Thị Xã Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu

Chính Chủ Bán Đất Nền Tại Xã Châu Pha - Thị Xã Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu

Chính Chủ Bán Đất Nền Tại Xã Châu Pha - Thị Xã Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu
Viet Tin Real tuyển hàng trăm nhân viên

Viet Tin Real tuyển hàng trăm nhân viên

Viet Tin Real đang chiêu mộ hơn 300 quản lý và nhân viên kinh doanh làm việc tại TP HCM
Dự Án Aio City - Bình Tân | Giấy Phép Xây Dựng

Dự Án Aio City - Bình Tân | Giấy Phép Xây Dựng

Căn hộ Aio City Bình Tân là dự án được đầu tư bởi tập đoàn Hoa Lâm tiếng tăm (chính là chủ đầu tư dự án Kingdom..